หน้าหลัก ที่ตั้งสาขา สมุนไพรไทย เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

KEAWJAI MEGURO
KEAWJAI KOTOBASHI
KEAWJAI TOYOCHO

 

"แก้วใจ" ยกครัวไทยมาไว้ข้างหน้าคุณ

วัฒนธรรมอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมอาหารจีนและอินเดีย รวมเข้ากับวิธีปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยคือ เน้นที่การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ และใช้เครื่องปรุงมากมายหลายชนิด
ซึ่งวิธีการปรุงอาหารแบบไทยนี้ได้มีสืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่อาหารชาวบ้านตลอดจนถึงอาหารชาววัง สิ่งสำคัญก็คือ จะเน้นที่รสชาติตามความพอใจของผู้กินเป็นหลัก
" ร้านแก้วใจ " มีความทุ่มเทเสมอมาที่จะนำเสนออาหารรสชาติดีแก่ท่านผู้มีอุปการคุณของเราทุกเพศ ทุกวัย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นิตยสาร Tokyo Walker นิตยสารรายปักษ์ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น ได้สำรวจความนิยม ของผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นในโตเกียวประจำปี 2005 พบว่า อาหารไทย เป็นอาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น อันดับที่ 5 (รองจาก ราเมงญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน อาหารประเภทแกง อาหารประเภทย่าง เช่น ไก่ย่าง ตามลำดับ) โดยในปีนี้ร้านอาหารไทยแก้วใจ เป็นร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด อาหารแนะนำ ได้แก่ พล่ากุ้งใหญ่ และ ห่อหมกปลา ส่วนเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ความสด ใหม่ เครื่องเทศ และสมุนไพร นิตยสาร "Syokusai Roman" ประจำเดือนกรกฎาคม 2005 คอลัมน์พิเศษ "แกงจะอร่อยยิ่งขึ้น" โดยคอลัมน์แกงของร้านอาหารไทย (หน้า 18-21) แนะนำวิธีการทำแกงเผ็ด และแกงเขียวหวาน ของร้านแก้วใจ โคโตบาชิ นิตยสาร "Syokusai Roman" ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2006
บทความพิเศษ "ชาบูชาบู ความสนุกสนานที่แพร่หลาย" โดยคอลัมน์สุกี้ไทย (หน้า 32-33) ้แนะนำเมนู สุกี้ไทย ของร้านแก้วใจ เมกุโระ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อาหารแนะนำ


 


ร้านอาหารไทยแก้วใจ ( สาขา Kotobashi )

เราเสนออาหารไทยที่สดใหม่เสมือนหนึ่งว่าอยู่ในบรรยากาศบ้านริมคลองที่มีเรือวัตถุดิบอาหารมาส่งถึงหน้าบ้าน

รสชาติอาหารที่ได้ลองแล้วจะติดใจ " เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด " และเครื่องปรุงต่างๆที่รวมตัวกันอย่างกลมกลืนกลมกล่อม เรานำเสนอรสชาติและความจริงใจที่รักษามาตั้งแต่แรกด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบคนไทย


ร้านอาหารไทยแบบชาววัง แก้วใจ (สาขา Meguro )
การแกะสลักผักผลไม้ที่เริ่มมาจากครัวในพระราชวัง ทำให้อาหารชาววังกลายเป็นอาหารที่มีความประณีตงดงามมีศิลปะ ที่เรียกว่ามีทั้งหน้าตาสวยงามและความอร่อยไปในตัว

อาหารที่มาจากทั่วประเทศรวมทั้งประเทศเพื่อนบ้าน วัฒนธรรมอาหารที่ได้จากวัตถุดิบที่มีหลากหลาย ความยึดมั่นต่ออาหารของชาวไทยที่ทำให้เกิดการพัฒนาเป็นอาหารแบบชาววังซึ่งเป็นต้นแบบของอาหารไทย เราจึงอยากให้ท่านได้สัมผัสถึงความรู้สึกแห่งบรรยากาศที่มีมายาวนานและรู้สึกแห่งความภาคภูมิใจ


ร้านอาหารไทยแบบจานด่วน แก้วใจ (สาขาQueen's East,Aeon Mall Narita, Queen's Isetan Toyocho )

"เราเสนออาหารที่สดด้วยบรรยากาศเสมือนครัวเปิด" "หัวใจสำคัญของอาหารไทยคือ ความสด" และ "ชายฝั่งทะเลที่ทอดยาวและแม่น้ำหลายสายที่ไหลผ่าน เป็นของขวัญจากธรรมชาติที่ก่อให้เกิดแหล่งอาหารสดมากมาย"

Food court และแผงลอยก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่สามารถเลือกอาหารได้อย่างหลากหลาย ตามแต่จะสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ประเภท ปริมาณ หรือ สไตล์ใครสไตล์ใคร ก็ตาม พร้อมด้วยเครื่องดื่มอย่างเช่นเบียร์ช้าง ก็เสมือนหนึ่งว่าได้ไปเที่ยวเมืองไทย